Tìm hiểu về cách sút phạt của Ronaldo tinh tế – đơn giản – hiệu quả

Trong bóng đá, người hâm mộ luôn tỏ ra thích thú mỗi khi được chiêm ngưỡng những cú sút xa thần sầu của các ngôi sao thế giới. Và một trong những cầu thủ có kỹ thuật sút phạt siêu hạng chính là Ronaldo. Những cú sút phạt của Ronaldo luôn khiến đối phương cũng như khán giả không thể tin vào mắt mình. Hãy cùng tìm hiểu về cách sút phạt của Ronaldo tinh tế và hiệu quả như thế nào ngay sau đây

Giải mã bí kíp sút phạt của Ronaldo

Người ta đã ví những cú sút phạt của Ronaldo chẳng khác nào những quả tên lửa rời bệ phóng và điều đó chẳng ngoa chút nào. Bí quyết cho cú sút của anh nằm ở chỗ cơ bắp trên cơ thể CR7 gồm cổ chân, cơ bụng, cơ vai, cơ chân… Hơn thế, cầu thủ người Bồ Đào Nha còn tăng thêm sự uy lực cho cú sút của mình bằng cú lắc vai hay những pha chuyền bóng.

cách sút phạt của Ronaldo
cách sút phạt của Ronaldo

Nếu xem nhiều lần cú sút phạt của CR7, người hâm mộ có thể thấy được anh luôn lấy đà sau 4 bước, hơi chếch về phía trái. Trước khi thực hiện sút phạt, Ronaldo sẽ hít một hơi sâu, thân người vuông góc với sân bóng, mắt hướng thẳng vào vị trí anh muốn sút. Đặc biệt khi sút, anh kéo lê cả 2 chân và cứ thế tạo nên một cú sút đẳng cấp Ronaldo.

Đội ngũ chuyên gia của Meebec,.com luôn tìm kiếm, tổng hợp và phân tích kỹ lưỡng các thông tin tìm được. Qua đó đưa ra được tỷ lệ kèo bóng đá Pháp chính xác và nhanh chóng cho người chơi.

Thực ra có khá nhiều cầu thủ có thể thực hiện những đường bóng xoáy nhưng chỉ riêng Ronaldo mới có thể khiến mọi thủ thành không thể phán đoán được đường bóng rơi tại điểm nào. Anh đã tác động vào cú sút một lực mạnh khiến cho sút cú không theo nguyên tắc nào.

Những cú sút phạt của Ronaldo luôn khiến thủ môn phải dè chừng
Những cú sút phạt của Ronaldo luôn khiến thủ môn phải dè chừng

Đá phạt – vũ khí hủy diệt của Ronaldo

Để nói tới kỹ thuật Ronaldo sút phạt đẳng cấp như thế nào thì bạn có thể tìm hiểu về kỹ thuật Knuckle Shot. Kiểu sút phạt bằng mu chính diện, thường xuyên được Ro sử dụng trong các trận đấu. Những cú sút phạt của Ronaldo giống như những pha bắn Rocket, trái bóng lao với tốc độ khủng khiếp và quỹ đạo khó lường và gần như chẳng thủ thành nào có thể cản phá.

Ronaldo sút phạt với tốc độ khủng khiếp
Ronaldo sút phạt với tốc độ khủng khiếp

Thực tế thì Cristiano Ronaldo không phải là cầu thủ đá sút phạt chuyển thành bàn cao nhất hiện nay. Tuy nhiên mỗi lần anh thực hiện sút phạt thì thủ môn đối phương phải tập trung cao độ bởi mức độ khó chịu trong những cú sút của anh. Hồi mới gia nhập MU, Ronaldo đã tạo ra rất nhiều những siêu phẩm đá phạt, nhưng tỉ lệ thành công của anh lại không cao. Để có được kỹ năng tuyệt đỉnh như hôm nay, chủ nhân của Quả bóng Vàng 2008 đã không ngừng tập luyện với hy vọng tăng tỉ lệ thành công cho mỗi cú sút. Và quả thực sự nỗ lực đã được đền đáp khi anh đã bị xô đổ các tên tuổi huyền thoại về đá phạt để trở thành vua của nghệ thuật sút phạt. Một người đã cách mạng hóa ngành sút phạt của bóng đá đương đại.

Giờ đây người ta nhắc đến Ronaldo như một huyền thoại bóng đá và tất nhiên họ cũng sẽ không bao giờ quên được những cú sút phạt của Ronaldo tuyệt đỉnh như thế nào. Hi vọng với bài viết trên, bạn đã có thể hiểu thêm về kỹ năng đá phạt đẳng cấp của Ronaldo. Đừng quên cập nhật các tin tức bóng đá về các ngôi sao thế giới khác mà chúng tôi mang đến nhé!

 

Add Comment